Hôn lễ là một ngày vô cùng trọng đại của một đời người, vì thế ai cũng mong muốn chuẩn bị thật chỉn chu, kỹ lưỡng, nhất là thực đơn nhà hàng tiệc cưới. Bởi lẽ, menu nhà hàng tiệc cưới là điểm nhấn thể hiện sự hiếu khách, tôn trọng của cô dâu chú rể đối với các vị khách mời. Hơn nữa còn thể hiện sự sang trọng, địa vị của gia đình hai bên. Cũng vì vậy, việc chuẩn bị thực đơn hấp dẫn và hợp lý không phải là điều dễ dàng. Cùng Thanh Thủy Palace tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm được 3 bí quyết xây dựng thực đơn tiệc cưới sang trọng cho bữa tiệc thêm ý nghĩa nhé!
XÁC ĐỊNH PHONG CÁCH THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI
Xác định rõ chủ đề cưới, phong cách cho menu thực đơn trong hôn lễ là điều mà bạn cần chú ý đến trước khi bắt đầu tiến hành lựa chọn một thực đơn tiệc cưới cao cấp. Bạn có thể chọn phong cách Á Đông mang hương vị thân quen, gần gũi, đậm đà hương vị bản sắc Việt. Hay bạn có thể chọn các món phương Tây mang hướng thanh lịch, tinh tế, thường kết hợp với nước xốt cùng với rượu vang. Việc xác định chủ đề còn là yếu tố giúp bạn dễ dàng chọn được các món ngon tiệc cưới “chân ái” cho set menu tiệc cưới của mình thêm hấp dẫn, lôi cuốn.
LỰA CHỌN MÓN ĂN THEO KHẨU VỊ KHÁCH MỜI
Sau khi xác định được chủ đề và phong cách cho thực đơn tiệc cưới, bạn cần xem xét về khẩu vị của đa số thực khách để có thể lựa chọn món ăn hợp vị với đa số thực khách nhất có thể. Nó sẽ là yếu tố giúp hai bạn có thể hiểu các vị khách của mình để chọn lựa món ngon cho tiệc cưới, mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho toàn bộ họ. Việc xác định khẩu vị đa số thực khách còn giúp giảm tình trạng khách mời ăn không quen, không hợp miệng tăng sự tinh tế của chủ bữa tiệc về việc chọn món ngon đãi tiệc cưới.
Để mang đến buổi tiệc cưới hoàn hảo, có sự kết hợp hài hòa từ hương vị các món ăn, bạn nên cân nhắc trong khi chọn menu nhà hàng tiệc cưới sao cho phù hợp về phong cách lẫn khẩu vị. Sau đây sẽ là một số bí quyết lựa chọn các món ăn cho menu tiệc cưới sang trọng mà bạn sẽ cần:
Món khai vị tiệc cưới
Khi chọn món khai vị tiệc cưới, hãy ưu tiên chọn những món có hương vị nhẹ nhàng mở đầu để có thể dễ dàng kích thích vị giác của khách. Một điều cần lưu ý là các món khai vị không nên có số lượng nhiều, bởi sẽ tạo cảm giác no cho khách mời trước khi bắt đầu thưởng thức các món ăn tiệc cưới chính.
Thông thường, sự lựa chọn lý tưởng nhất cho các món khai vị là những món như: gỏi, súp và món chiên hoặc hấp.
Món chính cho tiệc cưới
Sau khi khách mời đã tận hưởng các món khai vị thì các món chính trong buổi tiệc sẽ lần lượt được phục vụ. Đối với món chính, đây là món ngon đãi tiệc đám cưới có vai trò quan trọng và là những món ăn giúp khách mời no. Tùy vào theo nhu cầu, sở thích và ngân sách, bạn nên chọn 1 đến 2 món làm “tâm điểm” cho bữa tiệc của mình. Thông thường, các món chính là những món ăn tiệc cưới sang trọng sẽ có nguyên liệu đa dạng và tương tối đắt tiền như các món: thịt bò, hải sản, tôm,... Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm một món có tinh bột như: cơm, lẩu hoặc mì để có thể giúp khách mời no bụng hơn nhé!
Món tráng miệng cho tiệc cưới
Trước khi kết thúc một bữa tiệc, món tráng miệng sẽ là món được phục vụ cuối cùng. Đối với món này, bạn có thể chọn lựa tùy ý theo sở thích của mình. Các món tráng miệng được ưa thích từ người lớn đến trẻ em trong hôn lễ thường mang hương vị ngọt dịu, giúp cân bằng lại các hương vị của toàn buổi tiệc như: trái cây, kem, rau câu hoặc một loại chè thanh mát,...
Trên đây là những bí quyết xây dựng thực đơn tiệc cưới mà Thanh Thủy muốn gợi ý tới đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp đôi bạn có thể chọn lựa được menu tiệc cưới phù hợp, mang lại những dấu ấn cho hôn lễ của mình. Nếu bạn cần tư vấn về tổ chức tiệc cưới, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với THANH THỦY PALACE để nhận được hỗ trợ cùng các ưu đãi hấp dẫn nhé!