4 LOẠI CHI PHÍ TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI MÀ CÁC CẶP ĐÔI CẦN BIẾT

  22/02/2023

Để có những trải nghiệm thú vị trong ngày trọng đại, nhiều cặp đôi đã lựa chọn các hình thức tổ chức tiệc cưới mới lạ, độc đáo. Khác với hôn lễ truyền thống, việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cặp đôi. Vậy chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời là bao nhiêu?  Hãy cùng Thanh Thủy Palace tham khảo các mức giá tổ chức tiệc cưới ngoài trời dưới đây nhé.

CHI PHÍ CHO ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI 

Nếu kiểu hôn lễ truyền thống chú trọng việc lựa chọn nơi tổ chức thì với những đám cưới ngoài trời, đây cũng là khâu quan trọng không kém. Bởi địa điểm tổ chức chính là không gian của buổi tiệc, là “linh hồn” giúp cho cô dâu - chú rể tỏa sáng trong buổi tiệc, là dấu ấn đậm nét để lại những khoảnh khắc khó quên cho đại gia đình của hai bên.

Mức giá tổ chức tiệc cưới ngoài trời phụ thuộc vào rất nhiều vào địa điểm tổ chức. Tùy vào những nơi sang trọng hay bình dân, mà chi phí tiệc cưới ngoài trời sẽ có những khoảng giá dao động riêng. Ví dụ khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời Đà Lạt sẽ khác với việc chúng ta tổ chức tiệc cưới ngoài trời tại Hà Nội. Theo như Thanh Thủy Palace tìm hiểu, giá tổ chức tiệc cưới ngoài trời dao động từ khoảng 15.000.000 cho đến 50.000.000 triệu đồng/ngày. Bên cạnh đó, khi lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời, các cặp đôi nên chọn những địa điểm có phòng nghỉ riêng cho cô dâu chú rể, bởi đó không đơn thuần là chốn nghỉ ngơi, mà đó còn nơi để cô dâu chú rể thay trang phục, trang điểm, cũng như đi kèm với những hoạt động khác trong lúc diễn ra buổi tiệc.

>>> Bật mí 5 việc nhất định cần làm khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời XEM NGAY

Để biết chi tiết hơn về bảng giá tiệc cưới ngoài trời các cặp đôi nên chủ động tìm hiểu thông tin về các địa điểm ấy trước ngày cưới khoảng từ 3-6 tháng. Nếu như muốn có được một bảng giá tiệc cưới ngoài trời tốt nhất, các cặp đôi nên lựa chọn thuê vào những ngày trong tuần.

CHI PHÍ CHO CÁC DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Khi báo giá bàn tiệc, phần lớn các địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời đã bao gồm chi phí cho dịch vụ trang trí, món ăn, thức uống… Thông thường, bạn nên cho vào bảng dự trù kinh phí đám cưới một khoản từ 3.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng cho mỗi bàn tiệc ngoài trời nhé.

Tuy nhiên, một số địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời chỉ cho thuê nơi tổ chức mà không bao gồm dịch vụ ăn uống. Lúc này, bạn buộc phải sử dụng dịch vụ nấu ăn bên ngoài với giá từ 3.500.000 đồng/bàn. Với kiểu tiệc đãi món nướng hay buffet sẽ khoảng 500.000 đồng/người.

>>> Hé lộ Chi phí tổ chức tiệc cưới bãi biển bao nhiêu TẠI ĐÂY

CHI PHÍ CHO KHÂU TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI

Chi phí tiệc cưới ngoài trời không hề kém cạnh so với hôn lễ truyền thống, thậm chí còn cao hơn. Thông thường, chi phí trang trí theo gói bao gồm các hạng mục như: sân khấu, backdrop, bàn gallery, bàn tiệc, âm thanh ánh sáng… sẽ có giá từ 25.000.000 đến 30.000.000 đồng/tiệc. Tuy nhiên, một số cô dâu chú rể lại muốn tiết kiệm chi phí này nên đã tự tay trang hoàng cho không gian ngày trọng đại. 

Thêm vào đó, bạn có thể giảm chi phí bằng cách sử dụng những phụ kiện cơ bản như hoa giả, hoa giấy, bong bóng, dây ruy băng…Tuy giá thành không cao nhưng những phụ kiện trang trí cưới này sẽ giúp không gian của hai thêm phần nổi bật, tạo được ấn tượng trong lòng các vị quan khách.

>>> Xem thêm Tổng chi phí tiệc cưới nhà hàng hết bao nhiêu tiền TẠI ĐÂY

CHI PHÍ DỰ PHÒNG CHO TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI 

Thông thường, chi phí dự phòng sẽ được dùng đến khi xảy ra sự cố bất ngờ trong ngày trọng đại. Phần lớn sẽ là tình huống thiếu bàn tiệc khi số lượng khách vượt dự kiến. Lúc này, bạn nên xác định lượng khách dư rồi liên lạc với nhà hàng để sắp xếp bàn tiệc phù hợp.

Chi phí dự phòng luôn là khoản cần có trong ngân sách cưới. Đây không chỉ dành cho hạng mục đặt tiệc mà còn các khâu chuẩn bị như trang điểm, làm tóc, trang phục, hoa cầm tay… khi gặp sự cố ngoài ý muốn.

Giá tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ có nhiều hạng mục khác với kiểu hôn lễ truyền thống. Qua bài viết này, Thanh Thủy Palace hy vọng cô dâu chú rể tương lai đã phần nào hình dung được tổng chi phí cần chi cho hôn lễ ngoài trời. Điều này sẽ giúp bạn thu xếp được thời gian cũng như điều kiện kinh tế để ngày trọng đại diễn ra suôn sẻ và trọn vẹn.

 

Bình luận

Tin tức mới