NÊN ĐẶT TIỆC CƯỚI TRƯỚC BAO LÂU LÀ PHÙ HỢP?

  18/01/2024

Việc quyết định đặt tiệc cưới không chỉ là bước quan trọng mà còn là yếu tố quyết định độ suôn sẻ và hoàn hảo của ngày lễ. Nhiều cặp đôi thường đặt ra câu hỏi: 'Nên đặt tiệc cưới trước bao lâu là phù hợp?' Điều này không chỉ giúp đảm bảo sự lựa chọn vị trí và dịch vụ lý tưởng, mà còn mở ra cơ hội để tận hưởng các ưu đãi đặc biệt từ các trung tâm tổ chức sự kiện. Ở bài viết này, Thanh Thủy Palace sẽ chia sẻ tới cô dâu chú rể 2 yếu tố quyết định đến vấn đề cần đặt tiệc cưới bao lâu trước đám cưới là hợp lý nhé!

Xác định thời gian tổ chức tiệc cưới

Mỗi vùng miền có khí hậu khác nhau, vì thế mùa cưới ở từng vùng sẽ được chia ra khác nhau. 

Ví dụ như miền Bắc, thời tiết mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11 se lạnh hoặc mùa xuân tầm tháng 2, tháng 3 mát mẻ, khô ráo, sẽ thường được các cặp đôi ưu tiên lựa chọn để tổ chức tiệc cưới. Còn đối với miền Nam, cô dâu chú rể thường chọn khoảng thời gian cuối mùa mưa, đầu mùa khô để tổ chức ngày trọng đại bởi lúc này khí hậu mát mẻ, mưa thuận gió hòa.

>>> Có thể bạn quan tâm Tổ chức tiệc cưới cuối năm cần lưu ý điều gì TẠI ĐÂY

Ngoài ra, xu hướng chọn tổ chức tiệc cưới vào dịp cuối tuần hoặc những ngày đẹp thường dẫn đến tình trạng “cháy” phòng tiệc. Vì vậy, các cặp đôi cũng nên đảm bảo đặt tiệc trước ít nhất 3 tháng để lựa chọn không gian ưng ý và giảm áp lực do tình trạng hết chỗ.

Xác định dựa vào địa điểm đặt tiệc

Nếu bạn chọn tổ chức tiệc cưới tại những nhà hàng, khách sạn nhỏ, bạn có thể chỉ cần đặt trước khoảng 2 - 3 tháng. Còn nếu bạn muốn tổ chức tại những trung tâm tiệc cưới, khách sạn nổi tiếng, cân nhắc cả thời điểm bạn dự định cưới, bạn nên đặt trước từ 6 tháng đến 1 năm.

Những lợi ích khi đặt tiệc cưới sớm?

Để có một đám cưới trong mơ thì việc tổ chức tiệc cưới ở đâu, đặt phòng tiệc cưới như nào là bước quan trọng quyết định đến thành công của sự kiện. 

Chọn phòng tiệc ưng ý: Các cặp đôi thường có xu hướng chọn ngày đẹp để tổ chức đám cưới, vì vậy tình trạng hết phòng sẽ thường xảy ra. Nếu không muốn bỏ lỡ những sảnh tiệc đẹp như ý, hãy đặt tiệc cưới thật sớm để có nhiều lựa chọn bạn nhé! 

Tối ưu ngân sách, nhận nhiều ưu đãi: Việc đặt tiệc cưới sớm cũng mang lại lợi ích về mặt tài chính. Nhiều trung tâm tổ chức sự kiện và khách sạn thường có các chính sách ưu đãi cho đơn đặt trước, giúp giảm áp lực về kinh tế. Điều này cũng giúp tối ưu ngân sách để có thể đầu tư vào các yếu tố khác như trang trí, thực đơn, tráp lễ…

Chuẩn bị chu đáo cho tiệc cưới: Từ trang trí không gian gia tiên, chụp ảnh cưới, mua nhẫn cưới, đặt thiệp cưới đến việc lên thực đơn, mọi yếu tố đều phải xem xét và lựa chọn một cách tỉ mỉ. Bởi vậy để có nhiều thời gian và thoải mái hơn lo cho những công việc này thì đặt tiệc cưới sớm là điều cần thiết. 

Quyết định đặt tiệc cưới trước bao lâu không chỉ là lựa chọn hợp lý mà còn là bí quyết để mở ra một chương mới đầy hạnh phúc. Với sự chuẩn bị chu đáo và sự yên tâm từ việc đặt tiệc cưới sớm, thì ngày lễ trọng đại sẽ trở thành một chương trình trọn vẹn, chứa đựng niềm vui, tình yêu và sự bắt đầu mới cho cặp đôi hạnh phúc.

Bạn cần một nơi tổ chức tiệc cưới trong mơ thì đừng quên liên hệ với Thanh Thủy Palace sớm để được tư vấn nhé!

 

 


 

Bình luận

Tin tức mới