SO SÁNH BACKDROP CHỤP ẢNH CƯỚI VÀ BACKDROP SÂN KHẤU TIỆC CƯỚI

  28/12/2022

Backdrop chính là một trong những yếu tố không thể thiếu trong tiệc cưới ngày nay. Không quá khi nói rằng, đây sẽ là nơi ghi lại những khoảnh khắc đẹp của các cặp đôi với quan khách, người thân trong gia đình. Thế nhưng hiện nay nhiều cặp đôi vẫn chưa hiểu rõ được thế nào là backdrop chụp ảnh cưới Backdrop sân khấu? Hãy cùng Thanh Thủy Palace đi tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Thế nào là Backdrop chụp ảnh cưới và Backdrop sân khấu tiệc cưới?

Không chỉ xuất hiện ở các sự kiện lớn: Hội nghị, họp báo, khai trương… Backdrop còn thường xuyên xuất hiện ở các sự kiện mang đậm dấu ấn cá nhân: Ngày lễ kỷ niệm, liên hoan, sinh nhật, cưới hỏi. Đặc biệt trong cưới hỏi, Backdrop đóng một vai trò quan trọng giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngày cưới của các cặp đôi thêm phần trọn vẹn.

>>>Tham khảo ngay Top 5 MẪU BÀN GALLERY TIỆC CƯỚI ĐẸP HÚT HỒN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sự tương đồng giữa Backdrop chụp ảnh cưới và Backdrop sân khấu tiệc cưới

Thứ nhất: Chúng cùng được sử dụng trong tiệc cưới

Trong văn hóa cưới hỏi của người Việt thường được chia làm hai sự kiện quan trọng: Tiệc cưới & Lễ cưới. Lễ cưới hay thường được gọi là lễ gia tiên thường được diễn ra vào buổi sáng, đây là nghi lễ được thực hiện nội bộ trong hai gia đình không mời nhiều khách. Song hành với lễ cưới - Tiệc cưới được diễn ra vào buổi chiều tại nhà hàng hoặc khách sạn. Tại tiệc cưới này, các cặp đôi sẽ cần chuẩn bị backdrop chụp ảnh để đón tiếp khách mời và Backdrop sân khấu tiệc cưới để thực hiện các nghi thức cưới.

Thứ hai: Backdrop chụp ảnh cưới và Backdrop sân khấu tiệc cưới cùng chung tác dụng làm phông nền

Dù là Backdrop chụp ảnh cưới Backdrop sân khấu tiệc cưới thì tác dụng quan trọng nhất của Backdrop là làm phông nền. Nhờ có những tấm phông nền này mà không gian cưới của các cặp đôi sẽ trở nên gọn gàng, tươi sáng thu hút mọi ánh nhìn. 

 


Thứ ba, cùng là điểm nhấn quan trọng trong tiệc cưới

Bên cạnh bàn gallery, lối đi, cổng hoa…thì Backdrop chụp ảnh cướiBackdrop sân khấu tiệc cưới chính là hai khu vực quan trọng nhất giúp tạo điểm nhấn cho toàn bộ tiệc cưới. Không chỉ bởi chúng có cùng kích thước lớn tương đồng, mà quan trọng hơn là chúng đều được đặt ở những vị trí “đắc địa” nhất. Đầu tiên là ở sảnh tiệc cưới khi mà người thân hay bạn bè đến chung vui có thể nhận ra ngay. Hai là ở chính diện sân khấu, nơi mà mọi ánh nhìn đều bị thu hút về các buổi tiệc

 

 

Thứ tư, cùng chủ đề và chất liệu trang trí

Do cả hai đều được sử dụng trong trang trí tiệc cưới, mà tiệc cưới muốn đẹp bắt buộc phải có chủ đề, màu sắc rõ ràng. Vậy nên Backdrop chụp ảnh cưới Backdrop sân khấu tiệc cưới nhất định phải có chủ đề, màu sắc, chất liệu trang trí. Sự thật dễ nhận thấy là nếu Backdrop chụp ảnh không ăn khớp gì so với Backdrop sân khấu lại còn tách biệt với chủ đề cưới thì chỉ khiến cho không gian thêm rối mắt. Vì vậy khi thiết kế Backdrop chụp ảnh cướiBackdrop sân khấu tiệc cưới các cặp đôi nên sử dụng những chất liệu tương đồng trang trí của bữa tiệc.

>>> Tìm hiểu ngay Mẫu thực đơn tiệc cưới để bàn hot nhất năm nay

Sự khác nhau giữa Backdrop chụp ảnh cưới và Backdrop sân khấu tiệc cưới 

Thứ nhất, khác vị trí đặt Backdrop

Backdrop chụp ảnh thường được đặt ở sảnh trước tiệc, dù là buổi tiệc được tổ chức trong nhà hay ngoài trời thì Backdrop chụp ảnh sẽ là chi tiết trang trí đầu tiên mà những khách mời sẽ nhìn thấy khi đặt chân đến. Trái ngược với đó, Backdrop sân khấu tiệc cưới  thường được đặt ở trên sân khấu (sân khấu thường được thiết kế ở bên trong sảnh tiệc cưới của nhà hàng). Có nghĩa là nếu muốn nhìn  Backdrop sân khấu tiệc cưới  thì sẽ phải đi qua  Backdrop chụp ảnh. 

Thứ hai, khác mục đích sử dụng

Backdrop chụp ảnh là nơi cô dâu chú rể sẽ đứng chờ để tiếp đón các vị khách mời. Sau giây phút gặp gỡ ban đầu, đến cuối buổi tiệc Backdrop chụp ảnh trở thành nơi tiễn khách, nói lời cảm ơn và chào tạm biệt quan khách, người thân đã dành chút thời gian đến chung vui với gia đình . Nhờ đó là Backdrop chụp ảnh trở thành nơi lưu giữ những khoảnh khắc thật đẹp của các cặp đôi, cũng như là khách mời khi đến với buổi tiệc. Backdrop sân khấu tiệc cưới sẽ được đặt ở chính sảnh tiệc cưới, nơi diễn ra các nghi thức cưới của các cặp đôi: Rót rượu, cắt bánh, uống rượu giao bôi…Có thể nói, Backdrop sân khấu tiệc cưới  sẽ là nơi thu hút mọi ánh nhìn trong suốt buổi tiệc cưới 

Thứ ba, khác nhau về kích thước

Do mục đích sử dụng khác nhau nên kích thước Backdrop chụp ảnh cưới và Backdrop sân khấu tiệc cưới cũng khác nhau. Với tính chất làm phông nền cho việc chụp ảnh (đặc biệt là chụp ảnh tập thể đông người) Backdrop chụp ảnh thường có kích thước chuẩn là 4x2,5m phù hợp cho từ 10 -12 người đứng chụp thoải mái. Tất nhiên, kích thước Backdrop chụp ảnh cũng có thể thay đổi tùy theo vào không gian tiệc cưới sao cho phù hợp nhất, đa số Backdrop chụp ảnh sẽ có các kích thước như: 6x2.5m; 5x2.5m; 3x2.5m…Chiều ngang Backdrop chụp ảnh có thể thay đổi tùy ý tùy theo nhu cầu & điều kiện kinh tế. 

>>> Có thể bạn chưa biết 5 CHỦ ĐỀ TIỆC CƯỚI ẤN TƯỢNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Kích thước Backdrop sân khấu lại tùy thuộc hoàn toàn vào kích thước sân khấu. Backdrop sân khấu sẽ đẹp và cân đối nếu như có chiều ngang tương đương với chiều ngang của sân khấu. Riêng chiều cao của Backdrop sân khấu sẽ bị hạn chế theo quy định của nhà hàng, thường thì nhà hàng tiệc cưới có thiết kế trần thấp, vì vậy chúng ta không thể làm Backdrop sân khấu quá cao

Như vậy đó, một khi bạn đã biết cách phân biệt Backdrop chụp ảnh cưới và Backdrop sân khấu tiệc cưới, cũng như là hiểu rõ công dụng, lợi ích mà chúng mang lại thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ được không gian tiệc cưới của mình khi mà lựa chọn ra những Backdrop chụp ảnh cưới và Backdrop sân khấu tiệc cưới hoàn toàn phù hợp với chủ đề, sở thích của riêng mình.

Bình luận

Tin tức mới

Bí quyết chọn địa điểm tổ chức tiệc bế giảng cuối năm học

Bí quyết chọn địa điểm tổ chức tiệc bế giảng cuối năm học

Tổ chức một bữa tiệc liên hoan sau cả một hành trình dài học tập vất vả, đó là điều tuyệt vời mà mà các bậc phụ huynh thường làm. Nhưng để buổi tiệc đó thành công và đáng nhớ, thì cần lưu ý nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là việc lựa chọn địa điểm tổ chứ